குடைமிளகாயின் அற்புத மருத்துவக் குணங்கள் | Kudaimilagai Benefits in Tamil
kudaimilagai in tamil என்பதன் விளக்கம் குடைமிளகாய் (Capsicum annuum) என்பது நாம் அனைவரும் அறிந்த ஒரு பொதுவான காய்கறி. பலவிதமான உணவுகளில் இந்தக் காய்கறி பயன்படுத்தப்படுகிறது. சுவைமிக்கதோடு, சத்துக்களையும் தரும் இந்த காய்கறி, நம் உடலுக்கு ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இக் கட்டுரையில், குடைமிளகாயின் அற்புத மருத்துவ பயன்களைப் பற்றி தெரிந்துகொள்ளலாம்.
குடைமிளகாயில் உள்ள சத்துக்கள் | Nutritional Value of Kudaimilagai
குடைமிளகாயில் அதிக அளவில் சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன. ஒரு 100 கிராம் குடைமிளகாயில் உள்ள சத்துக்கள் கீழ்க்கண்டவாறு உள்ளன:
- வைட்டமின் C: 100 மில்லிகிராம்
- வைட்டமின் B: 157 மைக்ரோ கிராம்
- ஃபைபர்: 1.5 கிராம்
- பேட்டா-கரோட்டீன்: 3,000 மைக்ரோ கிராம்
- குளோரோஜெனிக் அமிலம்: 1,200 மைக்ரோ கிராம்
குடைமிளகாயில் உள்ள இந்த சத்துக்கள், நமது உடலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த மற்றும் பல்வேறு நோய்களைத் தடுக்கும் சக்தி கொண்டவை.
குடைமிளகாயின் ஆரோக்கிய பயன்கள் | Health Benefits of Kudaimilagai
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: குடைமிளகாயில் உள்ள C வைட்டமின், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது சளி, காய்ச்சல் போன்ற நோய்களைத் தடுக்கும் ஆற்றல் கொண்டது.
பார்வையை மேம்படுத்தும்: A வைட்டமின் மற்றும் பேட்டா-கரோட்டீன் ஆகியவை பார்வையை மேம்படுத்தவும், கண் நோய்களைத் தடுக்கவும் உதவுகின்றன.
உடல் எடையை குறைக்க உதவும்: குடைமிளகாய் குறைந்த கலோரி கொண்டது, இதை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது.
தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்: குடைமிளகாயில் உள்ள ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள், தோலை மிருதுவாகவும், பிரகாசமாகவும் வைத்திருக்க உதவுகின்றன.
இதய ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கும்: குடைமிளகாயில் உள்ள ஃபைபர் மற்றும் புல்லைபோனாயிட்கள், இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்புகளை கட்டுப்படுத்தி, இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகின்றன.
குடைமிளகாயின் தோல் மற்றும் கெட்டியாக்சிசனில் உள்ள பங்களிப்பு | Kudaimilagai for Skin and Antioxidants
குடைமிளகாயில் உள்ள ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள், தோலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. தழும்புகள், பருக்கள் போன்ற தோல் பிரச்சினைகளைப் படிப்படியாக குறைத்து, தோல் நெகிழ்வுத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது.
குடைமிளகாயின் மருத்துவ குணங்கள் | Medicinal Properties of Kudaimilagai
அரிச்சுவை பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு: குடைமிளகாயின் உட்பொருள் அரிச்சுவையை அடக்கும் தன்மையை கொண்டுள்ளது. இதை உட்கொள்வதால் இன்பிளமேஷன் குறைகிறது.
மூட்டுவலி மற்றும் சீரான இரத்த ஓட்டத்திற்கு: குடைமிளகாயில் உள்ள குளோரோஜெனிக் அமிலம், மூட்டுவலியை குறைத்து, இரத்த சுழற்சியை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
நிறமி (Anemia) நோயைத் தடுக்கும்: குடைமிளகாயில் இருக்கும் பசிப்பிழை, இரத்தத்தின் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இதனால் நிறமி நோயைத் தடுப்பதற்கான வழிவகை உள்ளது.
குடைமிளகாயின் சமையல் பயன்படுத்தும் வழிகள் | How to Use Kudaimilagai in Cooking
குடைமிளகாய் சமையலில் பலவிதமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. சாலட்கள், சூப், கிரேவி, சால்ஸா, சாட்னி ஆகியவற்றில் குடைமிளகாயை சேர்த்தால், அதன் சுவை மற்றும் சத்துக்கள் அதிகரிக்கின்றன.
குடைமிளகாய் பற்றி கூடுதல் தகவல்கள் | Additional Facts about Kudaimilagai
பச்சை, மஞ்சள், சிவப்பு: குடைமிளகாயின் மூன்று வண்ணங்களும் பல்வேறு சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன.
பயணங்களில் எளிதில் எடுத்துச்செல்லலாம்: குடைமிளகாயை பாயசம் அல்லது சாலட் பேக்காக எடுத்து செல்லலாம்.
தினசரி குடைமிளகாய் பயன்பாடு | Kudaimilagai daily use
குடைமிளகாய் நாம் அனைவருக்கும் தினசரி உணவில் சேர்க்க வேண்டிய ஒரு முக்கியமான காய்கறியாகும். இது நம்முடைய உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதுடன், தோல், பார்வை மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்துக்கும் பெரும் பயனுள்ளதாக செயல்படுகிறது. இத்தகைய காய்கறியை உணவில் சேர்ப்பது, நம்மை நோய்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய பிரச்சினைகளிலிருந்து பாதுகாக்கும்.
nt scan தெரிந்து கொள்ளவேண்டுமா ? இங்கே கிளிக் செய்யவும்
தமிழ் செய்திகள், சினிமா,உலக செய்திகள் பற்றி தெரிந்து கொள்ளவேண்டுமா ? இங்கே கிளிக் செய்யவும்